LỰA CHỌN LOẠI SƠN NÀO HẢ CÁC MỢ???

Có mợ trên một diễn đàn khá nổi tiếng chia sẻ quan điểm khi lựa chọn sơn là:

  1. Sơn nội thất không cần loại thật tốt, nhưng phải chọn được sơn thật.
  2. Không nên chọn sơn pha màu tại cửa hàng mà nên mua hàng nhà máy/công ty pha sẵn;
  3. Không nên ham rẻ/chiết khấu cao.

Ở đây không bàn luận chuyện đúng/sai vì quan điểm của mỗi người là khác nhau. Từ những ý kiến như vậy, gọi là có một chút kinh nghiệm đã từng va chạm với ngành này  nên xin được chia sẻ thêm với những khách hàng còn đang lăn tăn trong việc lựa chọn sơn cho ngôi nhà của mình.

QUAN ĐIỂM SỐ MỘT: Sơn nội thất không cần loại thật tốt, nhưng phải chọn được sơn thật.

Nếu bạn có điều kiện chẳng có lý do gì mà bạn không chọn loại sơn chất lượng tốt và tất nhiên là sơn thật chính hãng. Vì sao lại vậy?

Loại sơn chất lượng tốt bao giờ cũng tích hợp hầu hết các tính năng : chùi rửa tối đa, kháng nấm mốc, kháng khuẩn, trong khi đó một số dòng sơn khác thì không đảm bảo được các tính năng đó (vẫn là sơn thật nhưng giá tất nhiên rẻ hơn). Nếu bạn chọn theo quan điểm số một, điều đó sẽ làm cho môi trường sống xung quanh bạn bị ảnh hưởng.

Bạn có thể cho rằng đã là sơn thật thì làm sao có thể xảy ra sự cố như vậy. Nhưng thực tế, với mỗi khu vực hay bề mặt trong ngôi nhà nhu cầu sử dụng khác nhau thì tường ở vị trí đó cũng có đặc tính khác nhau. Ví dụ như tường bếp: bị ảnh hưởng của độ ẩm khi nấu ăn, mùi mắm muối, tường kệ rượu, trần phòng tắm độ ẩm hơi nước… như vậy khả năng tường sẽ nổi muối, sùi rộp, nấm mốc là điều không tránh khỏi nếu lựa chọn sơn không cần loại thật tốt.

Trong trường hợp điều kiện kinh tế hơi ep hẹp một chút, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của thợ sơn/người bán hàng để làm sao các khu vực lựa chọn được hài hòa. Ví dụ phòng ngủ của bố mẹ có thể chọn sơn mịn, phòng trẻ em nên sơn sơn bóng/sơn dễ lau chùi, khu vực bếp không nên chọn sơn mịn tránh tình trạng thẩm thấu hơi của thức ăn trong quá trình chế biến…

QUAN ĐIỂM SỐ 2: Không nên chọn sơn pha màu tại cửa hàng mà nên mua hàng nhà máy/công ty pha sẵn

Công nghệ pha màu vi tính là một một công nghệ tiên tiến mà hiện nay hầu hết các hãng sơn nổi tiếng đều áp dụng. Ưu điểm của nó là bạn có thể lựa chọn bất kỳ màu sơn nào là bạn muốn. Nhược điểm của nó thì:

  • Bạn có thể phải trả thêm mức phí cao hơn thông thường cho màu bạn chọn.
  • Nếu tính toán không chuẩn số lượng sơn, lượng sơn pha thêm có thể dẫn đến lệch màu.
  • Có thể bạn sẽ mua phải sơn giả tại cửa hàng, cho dù họ có cam kết về tem chống hàng giả. Nhưng khi pha màu vẫn bị tác động ở bên ngoài vào.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể gạt bỏ những trở ngại trên và có được nguồn hàng đảm bảo, bạn nên chọn theo pha màu sơn theo sở thích.  Bởi vì, trên thị trường vẫn có rất nhiều cửa hàng/đại lý luôn đặt chữ tín lên hàng đầu.

Trong trường hợp, bạn không thực sự yên tâm, bạn hãy lựa chọn nguồn hàng đã được pha sẵn. Số lượng màu sắc của những sản phẩm pha sẵn có thể bị hạn chế nhưng thường thì cũng là những màu thông dụng. Nhưng bù lại bạn mua được sự yên tâm cho chính mình.

QUAN ĐIỂM SỐ 3: Không nên ham rẻ/chiết khấu cao

Điều này hoàn toàn đúng.. Vậy thì, khi chiết khấu cao thường xảy hai trường hợp:

Một là: nâng giá thật cao lên rồi chiết khấu ngược lại.

Hai là: bán sản phẩm kém chất lượng với giá chính hãng nhưng chiết khấu cao.

Cho nên, khi mua sơn bạn đừng quan tâm đến chiết khấu bao nhiêu mà hãy quan tâm đến giá cuối cùng mà mình phải trả là bao nhiêu. Tất nhiên giá đó phải tương xứng với chất lượng của dòng sản phẩm mà bạn chọn. Bởi vì, không có sản phẩm nào có thương hiệu/lại có chất lượng mà giá lại rẻ cả. Có nhiều nguồn bạn có thể tham khảo, tất nhiên thông tin sẽ rất rất nhiễu nếu bạn không sáng suốt để sàng lọc.

Chúc các bạn có được những quyết định chính xác và hợp lý trong việc lựa chọn sơn cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm, đúng giá trị, đúng chất lượng và luôn được bảo hành.