Trên thế giới có nhiều loại kiến trúc đẹp để thiết kế nhà, từ cổ điển cho đến hiện đại, nhưng một trong những phong cách được mọi người yêu thích đó là phong cách kiến trúc nhà nhật bản. Đặc biệt khi mật độ dân số đang ngày càng tăng lên thì phong cách thiết kế đơn giản tiết kiệm diện tích của Nhật lại càng tỏ rõ sự tối ưu và phù hợp hơn bao giờ hết.

Thiết kế đơn giản và hiện đại

Hầu hết chúng ta đều muốn tìm một ngôi nhà có không gian thoải mái để nghỉ ngơi sau thời gian làm việc, học tập. Không cần quá cầu kỳ về phong cách hay quá đắt về nội thất. Thế nên thật dễ hiểu khi phong cách thiết kế Nhật Bản đang càng ngày càng được ưa chuộng.

phong_cach_thiet_ke_noi_that_nhat_ban_1_smms_TVHT

Một không gian thực sự đơn giản và tiện lợi là mong ước của nhiều người trong bối cảnh cuộc sống hiện đại ngày càng khiến con người ta mệt mỏi. Một cuộc sống bận rộn sẽ cần một không gian sống thật sự gọn gàng , đơn giản.

  • Căn nhà có diện tích chật

Là một đất nước có dân số đông và đang có tỷ lệ lão hóa cao do đó mà Việt Nam xu hướng thiết kế các căn hộ nhỏ đang ngày càng phổ biến, khiến nơi đây trở thành nơi được nghĩ đến đầu tiên khi muốn thiết kế một căn hộ nhỏ.

phong_cach_thiet_ke_noi_that_nhat_ban_4_hyic_IOFZ

Những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp ngày càng nhiều là hệ quả của việc gia tăng dân số và tốc độ đô thị hóa quá nhanh. Ngoài ra còn do vấn đề tài chính không đảm bảo cho mọi người có được một căn nhà diện tích rộng hơn.

Căn hộ phong cách “Thiền”

Mỗi căn phòng trong ngôi nhà Nhật đều phảng phất một nét bình yên. Phong cách này cũng đã ảnh hưởng một cách tự nhiên và sâu sắc vào trong phong cách thiết kế nội thất, nhà cửa của người Nhật. Mang lại cảm giác thư thái cho mọi người trong gia đình.

phong_cach_thiet_ke_noi_that_nhat_ban_3_ugvn_HOKG

Tôn trọng tự nhiên

Phong cách thiết kế nhà, xây dựng Nhật Bản rất ưu tiên sự xuất hiện của các yếu tố tự nhiên từ vật liệu xây dựng đến nội thất và phụ kiện trang trí. Những nguyên tắc của một ngôi nhà Nhật bạn cần nhớ là:

– Không gian nhà nhỏ gọn, giảm thiểu sự ảnh hưởng đến thên nhiên xung quanh.

– Sử dụng các vật liệu tự nhiên như các loại cây Tuyết, Tùng, Tre…

– Kiến trúc đảm bảo tối ưu hóa các hệ thống tòa nhà.

– Kĩ thuật xây dựng cổ đại được áp dụng như xây bằng đá, đất sét, bùn, rơm…

1421244953-2

Bạn có thể không áp dụng được toàn bộ quy tắc lên tổng thể ngôi nhà của mình nhưng có thể áp dụng tinh thần trên vào một không gian hay chi tiết trong ngôi nhà tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng người. Ngôi nhà phong cách Nhật chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng vì  sự bình yên đến từ những chi tiết giản đơn mà phong cách.