Quy trình thi công sơn sàn epoxy của hãng KCC

(Tại nhà máy Z133 – Bộ QP)

Chúng tôi, Công ty QT Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp và thi công sơn sàn epoxy chuyên nghiệp. Vừa qua, chúng tôi đã cung cấp vật tư và thực hiện thi công sơn sàn epoxy tại nhà máy Z133 – Bộ QP. Công trình đã được đánh giá cao về chất lượng và sự chuyên nghiệp trong thi công. Chúng tôi xin chia sẻ một số hình ảnh thi công  thực tế theo quy trình thi công sơn sàn epoxy chuẩn của hãng KCC.

Bước 1: Trước thi công, chúng tôi tiến hành khảo sát và đánh giá mặt bằng sàn bê tông có đủ đảm bảo các tiêu chuẩn về cốt nền bê tông (bê tông mác tiêu chuẩn P300 trở lên), độ ẩm bề mặt sàn, độ phẳng nhẵn của sàn đã đáp ứng được tiêu chuẩn thi công chưa. Tổng quan tất cả các vị trí cần phải xử lý vệ sinh, trám vá bề mặt như thế nào để đảm bảo đúng quy trình thi công đạt chất lượng tốt nhất của công trình.

Bước 2: Xử lý bề mặt sàn. Đây là yêu cầu bắt buộc và là một trong những bước quan trọng nhất để thi công sơn sàn epoxy. Khi các yếu tố về cốt nền, đổ ẩm sàn đảm bảo đạt tiêu chuẩn thi công, tiếp theo sẽ tiến hành xử lý bề mặt sàn. Đầu tiên, sử dụng máy mài công nghiệp chuyên dụng, xử lý mài nhẵn những vết lồi lõm trên bề mặt sàn, tạo độ phẳng theo tiêu chuẩn:

Công đoạn xử lý bề mặt
Công đoạn xử lý, làm phẳng bề mặt bằng máy mài chuyên dụng. Đây là công đoạn quan trọng nhất.
Xử lý bề mặt
Mặt sàn sau khi đã mài bằng máy mài chuyên dụng.

Tiếp theo, sử dụng bột bả chuyên dụng, trám vá những vị trí chưa đảm bảo yêu cầu:

Trám vá bề mặt
Công đoạn bả, trám vá làm phẳng bề mặt.

Sau khi đã mài nhẵn, trám vá, bề mặt sàn đã đảm bảo độ nhẵn theo tiêu chuẩn. Sử dụng máy hút bụi, hút sạch những bụi bẩn, tạp chất còn lại bám trên bề mặt, đảm bảo cho bề mặt phải thật sạch trước khi thi công lớp sơn lót, tăng độ bám dính và thẩm thấu của màng sơn.

Làm sạch bề mặtLàm sạch bề mặt bằng máy hút bụi

Bước 3: Thi công sơn: 01 lớp sơn lót và 02 lớp sơn phủ.

Đầu tiên là thi công lớp sơn lót. Sau khi thi công lớp sơn lót, đảm bảo độ khô tiêu chuẩn từ 10 – 16 giờ, tùy thuộc vào độ ẩm môi trường và độ thoáng gió của bề mặt sàn.

Thi công lớp sơn phủ sau khi đã sơn lớp lót.
Sau khi đã đảm bảo độ khô tiêu chuẩn. Tiến hành thi công lớp sơn phủ epoxy KCC.
Thi công hoàn thiện
Thi công hoàn thiện

Khi đã thi công lớp sơn epoxy phủ thứ nhất, đảm bảo độ khô tiêu chuẩn cách lớp từ 10 -16 giờ, tiến hành thi công lớp sơn epoxy hoàn thiện. Sau khi đã thi công lớp sơn hoàn thiện, đảm bảo thời gian khô hoàn toàn ít nhất 48 giờ. Bề mặt màng sơn sàn epoxy đạt tiêu chuẩn là có độ dày màng sơn khô đạt chuẩn, màng sơn có độ bóng, nhẵn, phẳng, có độ thẩm mỹ cao. Đạt yêu cầu kỹ thuật của chủ đầu tư.

Trên đây là quy trình thi công sơn epoxy hoàn thiện, sản phẩm epoxy của hãng sơn KCC và thi công thực tế tại sàn nhà xưởng nhà máy Z133 – Bộ Quốc Phòng.

QT Việt Nam hy vọng, với những kinh nghiệm thực tế về cung cấp vật tưthi công sơn sàn epoxy trong thời gian qua, chúng tôi có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu của quý khách hàng về các hạng mục thi công sơn epoxy cho các công trình: nhà xưởng, tầng hầm, bệnh viện, công trình ngầm thủy điện, hồ chứa nước thải, kết cấu thép,…

Ngoài việc thi công trọn gói, chúng tôi cũng phân phối các sản phẩm sơn epoxy của các hãng như: Jotun, Joton, Kcc, Kova,..

 Xin vui lòng liên hệ: 0933 39 6622 để được tư vấn và hỗ trợ!

Trân trọng!