Tại sao bề mặt tường bị phấn hóa, màng sơn bị bong tróc?

images (1)

1. Khách hàng hỏi: Nhà tôi sơn và sử dụng được 1 năm, nhưng bên ngoài trời vị trí cách chân tường khoảng 1m có hiện tượng bị bay màu phấn hóa, các vị trí khác bình thường. Công ty có thể tư vấn cho tôi biết nguyên nhân và cách khắc phục?

-> Hiện tượng nhà bạn như mô tả là do độ ẩm bề mặt khu vực chân tường quá cao. Vì thế để xử lý hiện tượng trên, có thể đục các vị trí trên chân tường khoảng cách khoảng 20 – 30cm tạo lỗ thở cho nước trong tường thoát hơi và chờ cho khô hẳn. Sau đó, loại bỏ lớp sơn cũ bằng giấy giáp, làm sạch bụi và thực hiện thi công sơn lại khu vực đó theo quy trình: sơn lót kháng kiềm -> sơn chống thấm -> lăn sơn phủ bình thường.

==> Tham khảo Bảng giá sơn  mới nhất

===>> Để được tư vấn tốt hơn về sản phẩm, giả cả và các chương trình khuyến mãi:

Liên hệ Chuyên viên kinh doanh sơn dành cho khách hàng dự án:  0933 39 6622 

Liên hệ tư vấn báo giá Kinh doanh sơn khách công trình nhà dân (trên 5 thùng):  0933 39 6622

Liên hệ tư vấn báo giá Kinh doanh sơn khách lẻ (dưới 5 thùng): 09688.433.90

2. Khách hàng hỏi: Tại sao khi tôi sơn lại nhà (tường sơn cũ bị bay màu) bề mặt sơn mới sau khi khô có hiện tượng nứt, gãy và bong tróc?

-> Hiện tượng màng sơn bị nứt gãy, bong tróc thường có các nguyên nhân sau:

–       Một là khi thi công bề mặt quá khô (dưới 18%) hoặc độ ẩm không khí rất thấp (mùa hanh khô), khi thi công, sơn bị cướp nước.

–       Hai là bạn mua phải sơn kém chất lượng, hàm lượng bột độn quá nhiều, tường lại sơn nhiều lớp.

–       Ba là, sơn trên bề mặt tường chưa được làm sạch.

Như bạn mô tả, tường nhà bạn bị sự cố là do nguyên nhân bề mặt tường chưa được làm sạch lớp sơn cũ. Khi gặp lớp sơn mới, nước sẽ thấm vào lớp sơn cũ đã yếu, một phần bám trên tường, một phần sẽ bật ra khỏi tường tạo thành một bề mặt nham nhở, bong tróc. Vì thế, bạn hãy lưu ý, khâu xử lý bề mặt là khân quan trọng nhất trong quá trình thi công sơn.

3. Khách hàng khu vực Khương Trung hỏi: nhà tôi bề mặt tường sơn cũ bị bay màu, đã cũ, có chỗ còn bị bong tróc giờ muốn sơn mới lại nhưng có cách nào để giảm thiểu được lượng bụi sơn cũ không?

-> Dùng chổi quét sạch lớp bụi đang bám trên tường. Sau đó, lăn trên tường một lớp chất chống thấm chưa pha xi măng (CT-11A, CT-X, WeatherShield…). Lớp này có tác dụng làm mềm bề mặt sơn yếu và tăng cường độ bám dính cho bề mặt sơn cũ. Sau khi loại bỏ được hết lớp sơn cũ, yếu ra khỏi bề mặt rồi tiến hành lăn thêm một lần nữa lớp sơn – chất chống thấm, chờ khô và lăn sơn phủ màu theo lựa chọn.

QT Việt Nam luôn cập nhật và giải đáp những thắc mắc của khách hàng về các vấn đề liên quan đến sơn và chất phủ bề mặt.

===>> Để được tư vấn tốt hơn về sản phẩm, giả cả và các chương trình khuyến mãi:

Liên hệ Chuyên viên kinh doanh sơn dành cho khách hàng dự án:  0933 39 6622 

Liên hệ tư vấn báo giá Kinh doanh sơn khách công trình nhà dân (trên 5 thùng):  0933 39 6622

Liên hệ tư vấn báo giá Kinh doanh sơn khách lẻ (dưới 5 thùng): 09688.433.90

TỔNG PHÂN PHỐI SƠN QT VIỆT NAM

Chuyên phân phối hệ thống sản phẩm sơn dự án các hãng Joton, Jotun, Kova, Nippon. Chuyên cấp cho các công trình Dự án Quốc phòng, Trường học, Bệnh viện, Nhà xưởng. Chuyên phân phối hệ thống Đại lý, Nhà thầu thi công tại khu vực Miền Bắc.

Quý khách vui lòng liên hệ: 0933 39 6622

VPGD: SỐ 8 NGÁCH 122/10/10 VĨNH TUY – HAI BÀ TRƯNG – HÀ NỘI
Email: qnk977@gmail.com