Sơn nhà đẹp – Đây là một công việc sẽ khiến bạn phân vân và đau đầu không kém việc xây dựng một căn nhà mới. Làm thế nào để có được một căn nhà đẹp, hợp tuổi, hợp phong thủy cho gia chủ và toàn gia êm ấm, hạnh phúc. Đây có lẽ là mong muốn chính đáng nhất của những người trưởng thành muốn làm một điều gì đó cho riêng mình và cho gia đình mình. Trong bài viết này, QT Việt Nam xin đề cập đến một phần công việc nhỏ nhưng lại không kém phần quan trọng, đó là sơn nhà đẹp theo phong thủy.

Sơn nhà đẹp
Sơn nhà đẹp

Sơn nhà đẹp theo phong thủy như thế nào?

Phong thủy nói chung, đây là một vấn đề vô cùng lớn và phức tạp, không phải ai cũng tường tận được. Ở đây, chúng tôi xin được đưa ra các thông tin về phong thủy lựa chọn màu sắc được tổng hợp từ nhiều nguồn trong sách chuyên đề và Internet, nói theo thuyết Âm dương Ngũ hành tương sinh thì: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Do vậy, để biết được nhà bạn nên lựa chọn màu sơn nào thì phù hợp? Điều đó phụ thuộc vào cung mệnh của gia chủ, trong đó, mỗi mệnh sẽ có một số màu sắc tương sinh khác nhau để bạn chọn lựa:

Mệnh Thổ: Nên sử dụng tông màu hồng đỏ tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kị bạn nên tránh dùng. Sự mạnh mẽ trong Hồng hỏa sẽ tạo cho bạn cảm giác vững chắc an tâm.

Mệnh Kim: Sử dụng tông màu sáng và ánh sắc kim. Ngoài ra nên kết hợp với tông màu nâu, màu vàng vì đây là màu sắc sinh vượng (có thể màu của nội thất, hoặc sơn tường, …). Những màu này sẽ đem lại sự may mắn cho gia chủ.

Sơn nhà đẹp hợp phong thủy
Sơn nhà đẹp hợp phong thủy

Mệnh Thủy: màu đen hoặc màu xanh dương, xanh lá cây. Tuy nhiên, những màu này chỉ nên dùng để tạo điểm nhấn chứ không nên sơn phổ rộng như sơn tường mà có thể là màu của khung ảnh, … Tuy theo luật ngũ hành nhưng nó đều có giới hạn nhất định, chứ không phải màu hợp mệnh là chúng ta đem màu đó ra sơn toàn bộ căn nhà.

Mệnh Mộc: Sử dụng tông màu xanh kết hợp màu xanh sẫm, màu đen. Đây là màu đại diện cho hành thủy.

Mệnh Hỏa: Đỏ tím ngoài ra nên kết hợp với màu xanh (Thanh mộc sinh hỏa).

Góc chia sẻ:

Lưu ý kết hợp màu để sơn nhà đẹp
Lưu ý kết hợp màu để sơn nhà đẹp

Kinh nghiệm của các nhà trang trí nội thất cho thấy không nên chọn quá 3 màu cho một phòng. Trong khi kết hợp màu, nên nhớ rằng những màu thuộc gam nóng thường chế ngự những màu thuộc gam lạnh. Nếu muốn làm nổi bật thì không chỉ dùng màu sơn mà còn cần quan tâm đến màu và kích cỡ đồ vật trong căn phòng.

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi – 0933 3309 77 để được hỗ trợ tư vấn và sử dụng các dịch vụ sơn nhà đẹp của QT Việt Nam một cách hiệu quả nhất.

Bạn có thể gửi thông tin yêu cầu đến địa email: qtvietnam11@gmail.com – hotro@qtvietnam.vn. Chúng tôi rất sẵn lòng chia sẻ các yêu cầu, thắc mắc của bạn về sơn nhà và các dịch vụ liên quan.

Trân trọng cám ơn!