SƠN CĂN HỘ CHUNG CƯ MỚI NÊN CHỌN LOẠI SƠN NÀO VÀ LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Bài viết này đề cập đến việc lựa chọn sơn cho nhà chung cư mới. Đối với những căn hộ chung cư cũ, nhà cũ cần sơn lại, chúng tôi đã đề cập đến trong những bài viết trước về sơn lại nhà, các bạn có thể tham khảo tại đây.

Tại sao lại phải lưu ý đến vấn đề chất lượng sơn đối với căn hộ chung cư mới?

Trong thời gian qua, chúng tôi đã thực hiện thi công sơn lại khá nhiều các căn hộ chung cư mới, từ căn hộ chung cư cao cấp đến các căn hộ chung cư bình dân…, có nhiều vấn đề phát sinh liên quan đến chất lượng sơn mà khách hàng đã đề cập đến…

Thời gian gần đây, các chủ đầu tư khi bàn giao căn hộ chung cư cho khách hàng không phải là dạng căn hộ xây thô mà là các căn hộ đã được thiết kế hoàn thiện (tùy từng dự án có hoàn thiện cả phận nội thất). Trong đó, phần thi công sơn bả là một trong những hạng mục mà chủ đầu tư phải đảm bảo thi công hoàn thiện cho khách hàng khi bàn giao căn hộ. Vậy, tại sao chúng tôi lại đề cập đến vấn đề này?

==> Tham khảo Bảng giá sơn  mới nhất

===>> Để được tư vấn tốt hơn về sản phẩm, giả cả và các chương trình khuyến mãi:

Liên hệ Chuyên viên tư vấn kinh doanh sơn dành cho khách hàng đại lý:  0933 39 6622  – Quang

Liên hệ Chuyên viên kinh doanh sơn dành cho khách hàng dự án:  0933 39 6622 – Quang

Liên hệ tư vấn báo giá Kinh doanh sơn khách lẻ (dưới 5 thùng): 09688.433.90 – Thảo 
Liên hệ tư vấn báo giá Kinh doanh sơn khách công trình nhà dân (trên 5 thùng): 
 09688.433.90 – Thảo

Sơn căn hộ chung cư mới - cần lưu ý điều gì?
Sơn căn hộ chung cư mới – cần lưu ý điều gì?

Khi sơn căn hộ chung cư mới, đa phần khách hàng phản ánh đến chất lượng sơn tường của căn hộ hoàn thiện. Sau một thời gian ngắn đi vào sử dụng, đa phần là sản phẩm sơn mịn, màu trắng có hiện tượng phấn hóa. (khi xoa tay lên tường thấy có lớp phấn trắng dính trên tay hoặc khi dựa vào tường, quần áo màu tối sẽ thấy dính bụi phấn sơn…). Tại sao, sơn mới lại có hiện tượng như vậy?

Trong các hợp đồng mua bán căn hộ sẽ có phần sơn tường ngoại thất sử dụng sơn ABC hoặc tương đương, sơn tường nội thất sẽ dùng sơn ABC hoặc tương đương. Vì thế khách hàng không thể biết cụ thể được loại sơn nào, chất lượng ra làm sao mà chủ đầu tư đã sử dụng cho công trình. Vấn đề đặt ra là, sơn có chất lượng, thi công đúng quy trình, sau một thời gian ngắn (1-3 tháng) có bị hiện tượng như vậy không?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng bề mặt tường sơn bị phấn hóa, bay màu:

  • Sử dụng loại sơn có chất lượng thấp để tiết kiệm chi phí,
  • Thi công ép tiến độ khi bề mặt tường chưa đảm bảo điều kiện thi công (độ ẩm cao),
  • Thi công không đúng quy trình khuyến cáo, bỏ qua lớp sơn lót kháng kiềm,
  • Thợ sơn pha quá nhiều nước vào sơn khi thi công,
  • Sử dụng sơn trắng thay sơn lót kháng kiềm,…
  • Không đảm bảo thời gian sơn cách lớp theo quy trình khuyến cáo,
  • Những nguyên nhân chủ quan khác,…

Các nguyên nhân trên là những tác nhân chính gây nên hiện tượng phấn hóa bề mặt tường sơn. Điều này ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của gia đình bạn, nhất là với con trẻ và người cao tuổi. Chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này trong bài viết: Tại sao bạn phải sơn lại nhà?

Không có cách khắc phục nào tốt hơn là bằng cách lựa chọn sơn có chất lượng và sơn lại nhà!

Vì thế, theo kinh nghiệm thực tế, bạn nên quyết định việc sơn lại căn hộ của mình trước khi dọn đến ở.

Chọn sơn như thế nào?

Đầu tiên là chọn hãng sơn, bạn có thể tham khảo anh em, bạn bè, hàng xóm hoặc tìm kiếm thông tin trên internet. Các hãng sơn có thương hiệu trên thị trường hiện nay mà bạn có thể lựa chọn như: Dulux, Jotun, Kova, Joton, Nippon… Các hãng sơn này đều có các sản phẩm từ tầm trung đến cao cấp. Lựa chọn như thế nào phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn.

Nếu tài chính bị giới hạn có thể lựa chọn dòng sơn mịn, lau chùi hiệu quả. Nếu bạn chọn được dòng sản phẩm chính hãng và thi công đúng hướng dẫn của nhà sản xuất thì chất lượng bề mặt tường chai cứng, độ bền có thể kéo dài từ 3 – 5 năm.

Còn nếu không phải suy nghĩ về tài chính, bạn có thể chọn dòng sơn cao cấp nhất của các hãng có thương hiệu, đặc biệt là dòng sơn bóng. Ưu điểm của dòng sơn này là rất dễ chùi rửa, không bị nấm mốc. Tất nhiên, bạn cần lưu ý dù sơn có chất lượng tốt đến mấy mà phương pháp thi công không đảm bảo thì bề mặt tường sơn cũng sẽ không được đảm bảo. Bạn có thể tham khảo thêm vấn đề này tại đây.

Tóm lại, khi nhận bàn giao căn hộ chung cư của mình, nếu trên bề mặt tường sơn có những hiện tượng mà chúng tôi đề cập, nếu phải sơn lại, bạn nên chọn hãng sơn có uy tín và lưu ý phương pháp thi công theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Lưu ý, mỗi hãng sơn đều có hướng dẫn thi công chi tiết được in trên mỗi thùng sơn.

Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn về sản phẩm sơn, dịch vụ thi công sơn uy tín, hãy kết nối với chúng tôi:   0933 3309 77  để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Trân trọng!

(qtvietnam.com.vn)

Liên hệ Chuyên viên tư vấn kinh doanh sơn dành cho khách hàng đại lý:  0933 39 6622  – Quang

Liên hệ Chuyên viên kinh doanh sơn dành cho khách hàng dự án:  0933 39 6622 – Quang

Liên hệ tư vấn báo giá Kinh doanh sơn khách lẻ (dưới 5 thùng): 09688.433.90 – Thảo 
Liên hệ tư vấn báo giá Kinh doanh sơn khách công trình nhà dân (trên 5 thùng): 
 09688.433.90 – Thảo

TỔNG PHÂN PHỐI SƠN QT VIỆT NAM

Chuyên phân phối hệ thống sản phẩm sơn dự án các hãng Joton, Jotun, Kova, Nippon. Chuyên cấp cho các công trình Dự án Quốc phòng, Trường học, Bệnh viện, Nhà xưởng. Chuyên phân phối hệ thống Đại lý, Nhà thầu thi công tại khu vực Miền Bắc.

Quý khách vui lòng liên hệ: 0933 39 6622

VPGD: SỐ 8 NGÁCH 122/10/10 VĨNH TUY – HAI BÀ TRƯNG – HÀ NỘI
Email: qnk977@gmail.com