Nền bê tông nhà xưởng sản xuất, nhà xưởng thí nghiệm hoặc các khu công nghiệp chuyên sản xuất phẩm màu, dệt may…bị ăn mòn chủ yếu do tiếp xúc với hóa chất axit lâu ngày dẫn đến tình trạng ăn mòn và hư hại bề mặt nền. Mặc dù chủ đầu tư trước đó đã tiến hành thi công sơn epoxy nhưng vẫn bị tình trạng axit ăn mòn nền bê tông. Vậy đâu là nguyên nhân và phương án khả thi để chấm dứt tình trạng này?

Lợi thế khi thi công nền Sơn kháng hóa chất

  • Bền màu, độ bám dính tốt tạo độ thẩm mỹ cho nhà xưởng
  • Tính ổn định cao ít phải sửa chữa, kháng khuẩn tốt
  • Lớp sơn nền epoxy tạo độ trơ cho bề mặt mang tới khả năng bảo vệ sàn cực tốt.
  • Bay mùi nhanh không gây hại tới sản phẩm xung quanh hay sức khỏe người lao động.
  • Sơn có độ bám dính tốt do có khả năng tự chảy và hàn gắn vết nứt, che khuyết điểm trên bề mặt tốt tạo độ sáng bóng.
  • Thi công nhanh, tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả tuyệt đối
  • Tính năng chống trơn trượt, chống thấm, không bị mài mòn bởi hóa chất, độ bền cao chịu được trọng tải lớn.

Image result for Sơn kháng hóa chất qt vietnam

Nhà xưởng sản xuất hóa chất là nơi tiếp xúc với nhiều loại hóa chất độc hại gây hư hại sàn nhanh chóng do hóa chất rơi xuống nền gặp nước sẽ gây ra các phản ứng mài mòn. Cần đảm bảo sàn luôn vệ sinh, kháng nước để tránh sự cố xảy ra.

Phương pháp thi công Sơn kháng hóa chất

Một số nền nhà xưởng đã thi công sơn epoxy nhưng vẫn bị ăn mòn bởi loại sơn sử dụng là sơn nền epoxy hệ thông thường không có khả năng chống axit thì sau một thời trang dài hoạt động, sàn bắt đầu bị bong tróc hoặc sần sùi do các hóa chất ăn mòn đến lớp sơn đã thi công

Image result for Sơn kháng hóa chất qt vietnam

Phương án xử lý triệt để trong trường hợp này như sau:

  • Mài bỏ toàn bộ lớp sơn cũ đã nhiễm hóa chất ăn mòn. Nếu nền bê tông đã được tiến hành thi công sơn epoxy nhưng không phải sản phẩm có tính chống axit, bị ăn mòn nhiều. Yêu cầu phải xử lý mài bỏ lớp sơn cũ đã bị ăn mòn
  • Xử lý một lớp vữa epoxy cách ẩm và chống axit cho toàn bộ bề mặt sàn do thời gian đã có một lượng lớn axit và nước đã ngấm sâu xuống sàn bê tông nên cần tiến hành xử lý bằng lớp cách ẩm chống axit cho toàn bộ bề mặt tránh hiện tượng thấm ngược axit từ dưới lên. Yêu cầu đối với lớp vữa epoxy: Phải đạt được 3 tiêu chí: Bám dính tốt, chống ẩm và kháng axit.
  • Thi công lớp sơn epoxy chống axit phía trên. Lớp sơn nền epoxy hoàn thiện phải là sản phẩm sơn epoxy chống axit, quy cách (chiều dày) lớp sơn epoxy chống axit từ 1mm trở lên.

 

Image result for Sơn kháng hóa chất qt vietnam

 

Thi công nền Sơn kháng hóa chất cho nhà xưởng, chung quy, quy trình không khác nhiều lắm so với hệ sơn sàn thông thường nhưng đòi hỏi người thi công cần thật kinh nghiệm trong quá trình xử lý bề mặt thật kỹ càng và cẩn trọng về mức độ cảnh báo an toàn trong suốt quá trình thi công. qtvietnam.com.vn nhà phân phối thi công Sơn kháng hóa chất đã có nhiều kinh nghiệm trong từng công trình, từng hạng mục thi công từ đơn giản đến phức tạp nhất, chúng tôi tự tin và đảm bảo đem đến kết quả công trình bền vững, tạo sự hài lòng cho mọi khách hàng.

TỔNG PHÂN PHỐI SƠN QT VIỆT NAM

Chuyên phân phối hệ thống sản phẩm sơn dự án các hãng Joton, Jotun, Kova, Nippon cho các công trình Dự án An Ninh Quốc phòng, Trường học, Bệnh viện, Nhà xưởng và hệ thống Đại lý, Nhà thầu thi công tại khu vực Miền Bắc.

Quý khách vui lòng liên hệ: 0933 39 6622

VPGD: SỐ 8 NGÁCH 122/10/10 VĨNH TUY – HAI BÀ TRƯNG – HÀ NỘI
Email: qnk977@gmail.com