CHỌN SƠN HAY CHỌN ĐỘI THỢ THI CÔNG SƠN?

sơn nhà trọn gói

Khi muốn mua sắm một thứ gì đó, ít nhiều người tiêu dùng sẽ tham khảo thông tin về nó trước khi có quyết định cuối cùng để chọn mua. Việc lựa chọn sản phẩm sơn nào cho ngôi nhà của mình cũng tương tự như thế, nhưng trên thực tế, nhiều khách hàng đã gặp khó khăn hơn rất nhiều.

Tại sao lại thế? Bởi vì, không đơn giản như mua một cái Tivi hay một cái tủ lạnh hay một thiết bị gia dụng trong gia đình, bạn chỉ việc chọn một sản phẩm cụ thể, “cắm điện và xài ngay”, trong khi, mong muốn cho ngôi nhà mình có được lớp sơn có màu đẹp, bền, giá cả hợp lý… mà lại thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của chủ nhân, đó là cả một vấn đề.

Chất lượng cuối cùng của bề mặt tường sau khi sơn mới là điều mà bạn cần, chứ không phải là chất lượng của sản phẩm sơn, hay đội thợ thi công sơn. Để đảm bảo được chất lượng cuối cùng của bề mặt tường sau khi sơn phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản sau đây:

Một là, chất lượng loại sơn mà bạn lựa chọn nó phải tương xứng với chi phí mà bạn chấp nhận chi trả. Bạn đừng hy vọng mua sơn cao cấp, chất lượng bền đẹp, có thương hiệu với giá rất rẻ. Nhưng cũng không có nghĩa là bạn bỏ ra nhiều tiền là chắc chắn sẽ mua được sơn tốt.

Vấn đề đúng giá trị, đúng chất lượng không phải người tiêu dùng nào cũng là khách hàng “thông thái”! Vấn đề này xin được đề cập trong một bài viết khác.

 

Hai là, chất lượng của bề mặt cần sơn (bức tường cần sơn). Cụ thể là, bề mặt tường đó đã được xử lý chống thấm chưa, kết cấu của tường có đảm bảo không, nguyên liệu sử dụng để xây trát có lẫn tạp chất ít hay nhiều hay không có tạp chất….

Phát hiện nguyên nhân để sửa nhà chống thấm tốt nhất
Phát hiện nguyên nhân để sửa nhà chống thấm tốt nhất

Ba là, bề mặt tường trước khi sơn có đảm bảo được làm sạch hay không? Độ ẩm bề mặt có đạt tiêu chuẩn hay không? (độ ẩm tường để bả khoảng 22 – 28%, độ ẩm tường để sơn khoảng từ 18 – 22%).

Bốn là, phụ thuộc vào tay nghề/kinh nghiệm và cái tâm của đội thợ thi công sơn.

Thợ sơn nhà
Đội thợ thi công sơn

Nếu gộp yếu tố thứ 3 và thứ 4 vào chung vấn đề thi công sơn thì sản phẩm sơn chỉ quyết định 30% đến chất lượng cuối cùng của bề mặt, 70% còn lại phụ thuộc vào yếu tố thi công sơn( tức là điều kiện bề mặt thi công và thợ thi công sơn).

 Vấn đề đặt ra là, nếu phải lựa chọn một trong hai yếu tố, thì việc  lựa chọn sản phẩm sơn có chất lượng cao là yếu tố quyết định hay lựa chọn thợ thi công sơn có kinh nghiệm lâu năm, có tay nghề là yếu tố quyết định? Và tại sao không phải là lựa chọn cả hai và các yếu tố khác?

 Trên thực tế, nếu bạn lựa chọn đội thợ thi công sơn tốt, thì cho dù đội thợ thi công  sơn có tay nghề cao đến mấy cũng không thể nào thi công để biến loại sơn kém chất lượng thành sản phẩm cuối cùng hoàn hảo, bền đẹp được.

Ngược lại, nếu bạn lựa chọn loại sơn chất lượng cao (đúng giá trị – chất lượng – chính hãng), nhưng lại không mấy chú trọng đến yếu tố thi công sơn (điều kiện bề mặt thi công và đội thợ thi công sơn), chẳng hạn như, đội thợ thi công sơn có yếu tay nghề, thiếu kinh nghiệm hoặc làm ẩu, hoặc ép tiến độ, hoặc vì lợi ích riêng gì đó… thì sản phẩm sơn có chất lượng tốt đến mấy chúng tôi cũng chắc chắn khẳng định rằng, bề mặt tường nhà bạn sau khi thi công không thể đảm bảo chất lượng và độ bền như yêu cầu.

Vì thế, hãy lưu ý đến tất cả các yếu tố liên quan đến chất lượng công trình nhà của mình: Chất lượng sản phẩm sơn quan trọng, chất lượng bề mặt tường quan trọng, điều kiện thi công quan trọng, đội thợ thi công sơn quan trọng và quan trọng nữa là sự lựa chọn “thông thái” của bạn.

 Nếu bạn còn băn khoăn vấn đề gì, xin gọi cho chúng tôi: 0933 3309 77 đđược MUA SƠN  và tư vấn dịch vụ THI CÔNG sơn:

– Chính hãng,

– Đúng giá,

– Đúng chất lượng,

– Và được bảo hành!

 Xin cám ơn.

(qtvietnam.com.vn)