(QT Việt Nam) – Trên tường xuất hiện những vệt ố vàng hoặc những vị trí có đốm vàng như bị hắt nước chè sau khi sơn nhà. Những vệt vàng này có thể xuất hiện rải rác trên tường hoặc có thể xuất hiện toàn bề mặt làm cho tính thẩm mỹ của bức tường bị ảnh hưởng rất lớn.

sơn nhà

Nguyên nhân tại sao có hiện tượng này bạn có thể xem tại:

http://qtvietnam.com.vn/tai-sao-tuong-bi-o-vang-sau-khi-son-nha-du-ban-dung-son-nuoc-cao-cap/

Vậy làm thế nào để khắc phục hiện tượng tường bị ố vàng này ?

  • Cách 1: Bạn có thể dóc tường đi trát lại, sau đó tiến hành sơn. Nhưng cách này sẽ không khả quan khi tốn rất nhiều công và chi phí.
  • Cách 2: Bạn có thể sử dụng một lớp sơn gốc dầu quét lên bề mặt, rồi sơn lại bằng loại sơn nước theo lựa chọn của bạn. Bởi vì, sơn gốc dầu có thể hòa tan được oxit sắt. Trước khi sơn lại bạn nhớ lưu ý vấn đề làm sạch bề mặt. Nhược điểm là trong nhà sẽ có mùi khó chịu của sơn dầu.
  • Cách 3: Bạn có thể sử dụng một lớp chất chống thấm quét lên trên bề mặt bị ố vàng. (Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng như Kova, ICI, Joton có bán chất này) nhưng bạn nhớ là không pha xi măng nhé. Sau đó, đợi tường khô rồi tiếp tục thực hiện lớp sơn phủ.

Và QT Việt Nam muốn chia sẽ điều cuối cùng rằng: Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Bạn hãy ngăn chặn tình trạng sự cố này ngay từ đầu sẽ tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian bằng cách mà chúng tôi tư vấn nhé:

  • Lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng như cát, đá… ở những cơ sở uy tín, đảm bảo sạch (tất nhiên điều này cũng chỉ tương đối).
  • Các công tác sơn chống thấm cho các vị trí có khả năng thấm cao như tường, sàn, nhà vệ sinh, các vị trí lỗ giáo, vị trí lắp đặt điều hòa… phải được đảm bảo.
  • Nếu có thể, hãy sử dụng sơn lót gốc dầu (thay cho sơn lót kiềm) hoặc sơn 1 lớp chất chống thấm sau khi sơn lót và trước khi sơn phủ màu hoàn thiện.
  • Cuối cùng là phụ thuộc vào chính bạn trong việc lựa chọn các đội thợ từ thợ xây, thợ điện, thợ nước, thợ mộc, thợ sơn nhà… có tay nghề cao, uy tín và tận tâm với công việc.

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.
HOTLINE: 093 333 0977