Bỏ qua chổi quét sơn, phối quá nhiều màu, kết hợp màu tương phản không đúng…là những sai lầm nhiều người mắc khi sơn nhà trọn gói . Những sai lầm tuy nhỏ nhưng nó có thể làm mất đi tính thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà.

Bỏ qua chổi quét sơn. Một trong những sai lầm lớn nhất mà nhiều người mắc phải khi sơn nhà trọn gói là chọn loại sơn đắt tiền nhất và bỏ qua tầm quan trọng của chổi quét sơn.

Thực tế, việc làm này có thể khiến bạn ngạc nhiên vì hiệu quả không tốt như mong muốn.

Theo nhà thiết kế Julia Kendell, thay vì chọn loại sơn cầu kỳ, hãy chọn chổi quét sơn thật tốt và sử dụng bất cứ loại sơn mà vẫn đạt được hiệu quả mong muốn.

Phối hợp quá nhiều màu sắc. Việc phối quá nhiều màu ở một không gian có thể làm mất đi sự bình yên vốn có của ngôi nhà.

Không chau chuốt từng góc cạnh. Các khe kẽ còn thừa, chưa được sơn không làm ảnh hưởng đến toàn bộ vẻ đẹp không gian. Tuy nhiên, nhìn từ một điểm nhất định, bạn sẽ nhìn thấy các vệt bỏ sót, làm mất đi tính thẩm mỹ của công trình.

Sơn nhà quá sáng. Những màu Sơn nội thất quá sáng khi kết hợp với một số loại đèn có thể gây ảnh hưởng đến thị giác.

Chọn màu Sơn nội thất quá an toàn. Thích căn bếp màu đỏ, phòng khách màu xanh nhưng bạn lại chọn gam màu trầm được nhiều người dùng.

Việc chọn Sơn nội thất với màu sắc trung tính và an toàn sẽ vô tình làm mất đi sự thoải mái của bạn sau giờ phút làm việc mệt mỏi.

Sơn không có kế hoạch. Ngôi nhà sẽ xấu đi rất nhiều từ việc sơn tường không có kế hoạch. Vì vậy, cần xác định trước đường sơn. 

Nên sơn từ trên trần xuống mép sàn nhà. Sơn đến đâu xong đến đó, tránh tình trạng sơn cách quãng, màu sơn sẽ không đều thành từng mảng.

Kết hợp màu sắc tương phản không đúng. Việc làm này có thể đem lại một kết quả phá cách, tuy nhiên đôi khi nó cũng sẽ dẫn đến những hình ảnh thảm hỏa.