QT Việt Nam xin chia sẻ bài viết được chúng tôi tổng hợp từ những kinh nghiệm thực tế thi công sơn sửa lại và xử lý các hiện tượng liên quan đến bề mặt tường cũ từ hàng trăm công trình trên địa bàn Hà Nội trong nhiều năm qua…

1. Những nguyên nhân ảnh hưởng đến bề mặt tường và sức khỏe cộng đồng.

Do quy hoạch và kiến trúc, nhà ở phố hiện nay được thiết kế theo kiến trúc nhà ống, nên đa phần thiếu nguồn ánh sáng tự nhiên, ít có sự lưu thông không khí trong không gian nội thất.  Bên cạnh đó, với điều kiện thời tiết nhiệt đới, nóng ẩm gió mùa ở khu vực miền Bắc, dẫn đến độ ẩm môi trường trong nhà lúc nào cũng cao, ngày qua ngày, thẩm thấu vào bề mặt của các bức tường ngăn, nên bề mặt tường lúc nào cũng trong tình trạng ẩm thấp, nhất là các khu vực chân tường.

==> Tham khảo Bảng giá sơn  mới nhất

===>> Để được tư vấn tốt hơn về sản phẩm, giả cả và các chương trình khuyến mãi:

Liên hệ Chuyên viên kinh doanh sơn dành cho khách hàng dự án:  0933 39 6622 

Liên hệ tư vấn báo giá Kinh doanh sơn khách công trình nhà dân (trên 5 thùng):  0933 39 6622

Liên hệ tư vấn báo giá Kinh doanh sơn khách lẻ (dưới 5 thùng): 09688.433.90

Đó là nguyên nhân chính dẫn đến bề mặt tường sau một thời gian sử dụng đã xuất hiện các hiện tượng mà mắt thường chúng ta nhìn thấy được như:

–    Bị nấm mốc,

–    Bị bong rộp,

–    Bị ngấm nước, màng sơn mủn nát,

–    Bị ố vàng,

–    Bị phấn hóa, bay màu,…

Việc xử lý không triệt các biện pháp chống thấm, chống ngấm nước, xử lý hệ thống kỹ thuật, xử lý hệ thống chống thấm sàn nhà vệ sinh… Đó là nguyên nhân nữa dẫn đến các hiện tượng mà mắt thường nhìn thấy nêu trên. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân chủ quan như: sơn kém chất lượng kém, thi công sơn không đúng quy trình. Và cũng có trường hợp, tường sơn vẫn mới nhưng màu sắc bị nhạt màu, xỉn màu, bụi bẩn, trẻ con nghịch ngợm làm bẩn,…

Tất cả những hiện tượng nhìn thấy đã nêu trên, điều duy nhất mà chúng ta luôn nghĩ đến là yếu tố thẩm mỹ. Có thể những điều này chỉ thoáng qua trong chốc lát. Rồi chúng ta bỏ qua vì còn có rất rất nhiều việc cần phải làm ngoài kia. Bên ngoài tổ ấm thân yêu của chúng ta đang chờ chúng ta xử lý và tháng ngày trôi qua…

 Điều làm chúng tôi trăn trở là có những điều chúng ta biết nhưng do mắt thường không nhìn thấy nên đã bỏ qua. Chúng tôi đang rất muốn cố gắng làm thế nào để những thứ chúng ta không nhìn thấy đó được hiện hữu và chúng ta không bỏ qua.

2. Tại sao phải sơn sửa tường cũ? 

Khi bề mặt tường bị các hiện tượng mà mắt thường nhìn thấy đã nêu trên, để giải quyết vấn đề đó thật đơn giản, bằng cách chúng ta bỏ qua, kệ nó, cần gì phải thẩm mỹ,…và đâu là những yếu tố chủ quan gây cản trở việc này, chúng ta cứ thử liệt kê dưới đây:

–    Rất ngại trong việc kê dọn lại đồ đạc,

–    Bụi bặm khi xử lý bề mặt tường,

–    Dọn dẹp vệ sinh nhà cửa sau khi sơn sửa lại,

–    Mất thời gian,

–    Tốn kém,

–    Thậm chí là mới sơn được có 10 năm…

–    Còn rất nhiều phiền phức khác liên quan,…

–    Và chúng ta lại tiếp tục “sống chung với lũ”.

 Có lẽ, rất ít gia đình thành phố chúng ta đặt câu hỏi: Đâu là nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe? Đời sống tâm sinh lý và chất lượng cuộc sống? và đâu là nguyên nhân?

 Tại sao chúng ta không tự hỏi chúng ta? Rất có thể, trong thời gian qua sức khỏe, tâm sinh lý và chất lượng cuộc sống của chúng ta đã bị bị ảnh hưởng. Đặc biệt là vấn đề sức khỏe của con trẻ, các loại bệnh dịch, các loại bệnh liên quan đến đường hô hấp, mẩn ngứa, chân tay miệng,… Và rất có thể chúng ta đã nghĩ những điều đó là do yếu tố ngoại cảnh tác động. Nhưng cũng rất có thể chúng ta đang vô tình “sống chung với lũ” mà chúng ta không biết. Nhưng cũng có thể chúng ta đã biết nhưng lại hoàn toàn không muốn thay đổi vì những yếu tố chủ quan gây cản trở chúng ta. Và đó có thể là những điều mà chúng ta đã biết nhưng chúng ta đã bỏ qua.

Trong thời gian qua, chúng tôi đã và đang tìm hiểu nguyên nhân chính về vấn đề này. Mặc dù nó không phải là chuyên môn, cũng không phải là một công trình nghiên cứu. Vì nó đã và đang tồn tại trong cuộc sống của chúng ta. Vấn đề này, các cơ quan y tê, chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã vào cuộc, đã nghiên cứu và có thể đã đưa ra nhiều khuyến cáo đến đời sống, sức khỏe cộng đồng. 

Chúng ta có thật sự muốn thay đổi điều đó vì chính cuộc sống của chúng ta? 

Tại sao chúng ta không cùng nhau nghĩ đến một giải pháp? 

Chúng ta sẽ cùng nhau xử lý tất cả các hiện tượng trên. Làm mới lại không gian sống của chúng ta. Trả lại cho chúng ta mặt bằng cũng như đồ đạc như lúc ban đầu. Thậm chí chúng ta cùng nhau sắp đặt lại không gian sống của mình phù hợp hơn, an toàn hơn, đáng sống hơn!

3.      Quy trình xử lý bề mặt và thi công sơn sửa.

Xử lý bề mặt là công đoạn cực kỳ quan trọng, kết quả xử lý tốt sẽ mang đến chất lượng màng sơn, tuổi thọ màng sơn sẽ tốt hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Do đó bất cứ việc thi công sơn như thế nào, dù lớn hay nhỏ, mới hay cũ, trong hay ngoài, nền gạch hay nền kim loại… cũng phải bắt đầu bằng việc xử lý bề mặt.

Xử lý tường vôi cũ

–          Dùng bàn chải sắt và bàn sủi chà sạch lớp vôi trên bề mặt.

–          Dùng nước hay chổi làm sạch bề mặt còn bám bụi sau khi chà.

–          Nếu bề mặt bị nấm mốc thì dùng dung dịch chống mốc để xử lý triệt để.

–          Để khô rồi trét bột lên, chà nhám cho phẳng và làm sạch bề mặt trước khi tiến hành sơn.

Xử lý tường sơn cũ

 –    Nếu bề mặt sơn còn tốt không bị bong tróc, không bị mềm thì chỉ cần làm sạch bề mặt rồi sơn lại.

 –     Nếu bề mặt bị bong tróc, bị bở, bị mềm thì phải dùng bàn sủi để cạo toàn bộ lớp bột cũ.

 –   Tiến hành làm sạch bề mặt sau khi đã xử lý lớp sơn cũ. Nên rửa sạch bằng nước sạch và để khô trước khi sơn.

  –  Xử dụng dung dịch chuyên dụng (an toàn cho môi trường) để làm sạch bề mặt, nấm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường.

Thi công sơn

 –    Thi công sơn lót: Dùng chổi hoặc con lăn thi công 1 – 2 lớp sơn lót chống kiềm.

 –    Thi công sơn phủ: Dùng chổi hoặc con lăn thi công 02 lớp sơn phủ.

 Khuyến cáo: Do bề mặt tường cũ, yếu nên khi lựa chọn sản phẩm để thi công lại, người tiêu dùng cần tìm hiểu để được tư vấn, lựa chọn sản phẩm có thương hiệu và chất lượng.

(Bạn có thể tham khảo các sản phẩm sơn có thương hiệu tại đây www.qtvietnam.vn)

Bằng kinh nghiệm thực tế trong nhiều năm qua, chúng tôi hy vọng và mong muốn chia sẻ của mình được đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng. Chúng ta đang hướng đến một môi trường trong lành, một cộng đồng tràn đầy năng lượng sống. Và điều quan trọng là một tương lai tươi sáng cho con em chúng ta!

 Chúng tôi tin và sẽ tin bạn sẽ nhận thấy những điều đó và thay đổi!

Trân trọng!

Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu và sẽ sẽ nỗ lực để hoàn thiện dịch vụ của mình tốt hơn nữa. Hãy gọi cho chúng tôi để được phục vụ tốt nhất:

===>> Để được tư vấn tốt hơn về sản phẩm, giả cả và các chương trình khuyến mãi:

Liên hệ Chuyên viên kinh doanh sơn dành cho khách hàng dự án:  0933 39 6622 

Liên hệ tư vấn báo giá Kinh doanh sơn khách công trình nhà dân (trên 5 thùng):  0933 39 6622

Liên hệ tư vấn báo giá Kinh doanh sơn khách lẻ (dưới 5 thùng): 09688.433.90

TỔNG PHÂN PHỐI SƠN QT VIỆT NAM

Chuyên phân phối hệ thống sản phẩm sơn dự án các hãng Joton, Jotun, Kova, Nippon. Chuyên cấp cho các công trình Dự án Quốc phòng, Trường học, Bệnh viện, Nhà xưởng. Chuyên phân phối hệ thống Đại lý, Nhà thầu thi công tại khu vực Miền Bắc.

Quý khách vui lòng liên hệ: 0933 39 6622

VPGD: SỐ 8 NGÁCH 122/10/10 VĨNH TUY – HAI BÀ TRƯNG – HÀ NỘI
Email: qnk977@gmail.com