7 câu hỏi nhanh để giúp bạn lựa chọn sơn nội thất tốt nhất.

Tính thẩm mỹ trong sơn tường nhà
Tính thẩm mỹ trong sơn tường nhà

Khi bạn chuẩn bị sơn nhà, điều bạn băn khoăn hẳn là không ít. Chẳng hạn như là chọn loại sơn gì? Của hãng sơn nào? Chất lượng ở cấp độ nào? Màu sắc ra làm sao?….

==> Tham khảo Bảng giá sơn  mới nhất

===>> Để được tư vấn tốt hơn về sản phẩm, giả cả và các chương trình khuyến mãi:

Liên hệ Chuyên viên kinh doanh sơn dành cho khách hàng dự án:  0933 39 6622 

Liên hệ tư vấn báo giá Kinh doanh sơn khách công trình nhà dân (trên 5 thùng):  0933 39 6622

Liên hệ tư vấn báo giá Kinh doanh sơn khách lẻ (dưới 5 thùng): 09688.433.90

Để giúp đơn giản hóa mọi thứ, chúng tôi khuyên bạn hãy tự đặt cho mình 7 câu hỏi mở về sở thích và lối sống của bạn (gia đình bạn).

Câu trả lời sẽ hướng dẫn giúp bạn thông qua các gợi ý của chuyên gia thiết kế nội thất, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn về quyết định của mình.

  • Bạn có bị nhạy cảm với mùi sơn không?

Điều này thực sự bạn không phải lo lắng, bởi vì phần lớn các loại sơn trên thị trường hiện nay là sơn gốc nước. Bản thân nó cũng rất nhẹ mùi so với sơn gốc dầu. Hiện nay, các hãng sơn cũng đã đưa ra thị trường các loại sơn có hàm lượng VOC thấp (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trong vật liệu phủ) hoặc gần như bằng 0. An toàn đối với môi trường và người sử dụng.

  • Vấn đề về chọn loại sơn bóng hay sơn mịn?

Nếu căn phòng bạn có nhiều hoạt động được diễn ra thường xuyên (khu vực phòng khách, cầu thang,… bề mặt tường sơn có thể dễ bị bẩn hơn. Trong trường hợp này, tốt nhất là bạn nên lựa chọn sơn bóng (một bóng cao hoặc sơn bán bóng). Đặc tính tối ưu nhất của dòng sơn này là bề mặt tường sơn chai cứng, chống lại vết bẩn hoặc dễ dàng làm sạch.

Nếu căn phòng có ít hoạt động, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại sơn nào – từ mịn cho tới sơn có độ bóng cao, miễn là nó phù hợp với khả năng tài chính, sở thích và không gian sống của bạn.

  • Không gian và màu sắc bạn mong muốn như thế nào?

Nếu bạn muốn một không gian ấm cúng, bạn có thể lựa chọn các gam màu có sắc đỏ, vàng hoặc da cam.

Nếu bạn muốn một không gian rộng, mát mẻ,  bạn có thể lựa chọn các gam màu xanh nhạt, kem nhạt.

Nếu bạn muốn một không gian hiện đại, bạn có thể lựa chọn các gam màu ghi sáng hoặc trắng sứ,

Nếu bạn muốn một không gian phá cách, thể hiện tính cách mạnh mẽ hoặc huyền bí, bạn có thể lựa chọn gam màu đen và trắng

Tuy nhiên, không gian đó không chỉ phụ thuộc vào màu sắc của tường sơn, nó còn phụ thuộc vào trang thiết bị, đồ dùng và tính cách của người sử dụng.

  • Bao lâu tôi phải sơn lại nhà?

Nếu bạn lựa chọn loại sơn có chất lượng và điều kiện thi công tốt, có thể rất nhiều năm sau bạn mới phải sơn lại. Hoặc bạn có thể sơn lại bất kỳ khi nào bạn muốn làm mới hoặc bạn muốn thay đổi màu sơn.

Còn khi bạn chọn phải sơn kém chất lượng, điều kiện thi công không đảm bảo thì khi màng sơn trên tường bị hỏng (bong tróc, bay màu, phấn hóa, rêu mốc…), lúc ấy bạn nên sơn lại.

  • Để sơn nhà thì mất thời gian bao lâu?

Thời gian sơn nhà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là diện tích thi công, thời điểm thi công, đội thợ thi công, quy trình thi công, hệ thống sơn đề nghị của nhà sản xuất (Khuyến cáo về thời gian khô bề mặt, về thời gian cách lớp sơn)

  • Chất lượng sơn hay thi công sơn quyết định độ bền bề mặt tường sơn?

      Đây thật sự là một câu hỏi khó, có nhiều ý kiến phản biện từ hai phía, ai là người quyết định đến chất lượng cuối cùng của sản phẩm (bề mặt tường sơn). Bên nào cũng đưa ra các ý kiến thuyết phục. Chúng ta cùng phân tích một cách đơn giản vấn đề này.

Các Hãng sơn sản xuất ra nhiều dòng sơn, từ thấp cấp đến cao cấp, sơn mịn đến sơn bóng, đến các dòng sơn chuyên dụng, đặc biệt.

Thợ sơn có thể thi công được tất cả các loại sơn, tùy thuộc vào kinh nghiệm, tay nghề, sự chuyên nghiệp, trung thực, có tâm,…sẽ quyết định đến chất lượng, độ bền bề mặt tường sơn.

Điều kiện thi công: độ khô bề mặt tường, độ phẳng bề mặt, độ chống thấm, ngấm nước của bề mặt tường, thời tiết và độ ẩm,…là những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền bề mặt tường sơn.

Có thể hiểu theo cách so sánh đơn giản, chất lượng sơn tốt nhất chỉ quyết định 50% còn 50% phụ thuộc vào sự chuyên nghiệp của đội thợ và điều kiện thi công.

      (qtvietnam.com.vn tổng hợp)

     Với chúng tôi, đúng giá, đúng chất lượng và luôn được bảo hành là sự cam kết của uy tín.

Trân trọng!

===>> Để được tư vấn tốt hơn về sản phẩm, giả cả và các chương trình khuyến mãi:

Liên hệ Chuyên viên kinh doanh sơn dành cho khách hàng dự án:  0933 39 6622 

Liên hệ tư vấn báo giá Kinh doanh sơn khách công trình nhà dân (trên 5 thùng):  0933 39 6622

Liên hệ tư vấn báo giá Kinh doanh sơn khách lẻ (dưới 5 thùng): 09688.433.90

TỔNG PHÂN PHỐI SƠN QT VIỆT NAM

Chuyên phân phối hệ thống sản phẩm sơn dự án các hãng Joton, Jotun, Kova, Nippon. Chuyên cấp cho các công trình Dự án Quốc phòng, Trường học, Bệnh viện, Nhà xưởng. Chuyên phân phối hệ thống Đại lý, Nhà thầu thi công tại khu vực Miền Bắc.

Quý khách vui lòng liên hệ: 0933 39 6622

VPGD: SỐ 8 NGÁCH 122/10/10 VĨNH TUY – HAI BÀ TRƯNG – HÀ NỘI
Email: qnk977@gmail.com