Ai cũng đều biết rằng sơn bệnh viện thường được sơn màu trắng nhưng bạn có bao giờ thắc mắc hay đặt câu hỏi vì sao lại như vậy không? Cùng tham khảo nhé

Kết quả hình ảnh cho màu trắng trong bệnh viện

Không khó để nhận ra, màu sắc chủ đạo trong không gian nội thất tại các bệnh viện là những màu trung tính như trắng, xám, vàng nhạt, xanh nhạt… Mỗi bệnh viện, mỗi khu vực trong bệnh viện lại có màu sơn khác nhau, tuy nhiên khoa cấp cứu tại các bệnh viện lại thường là màu trắng.

==> Tham khảo Bảng giá sơn  mới nhất

===>> Để được tư vấn tốt hơn về sản phẩm, giả cả và các chương trình khuyến mãi:

Liên hệ Chuyên viên kinh doanh sơn dành cho khách hàng dự án:  0933 39 6622 

Liên hệ tư vấn báo giá Kinh doanh sơn khách công trình nhà dân (trên 5 thùng):  0933 39 6622

Liên hệ tư vấn báo giá Kinh doanh sơn khách lẻ (dưới 5 thùng): 09688.433.90

Không chỉ sơn bệnh viện , các món đồ nội thất khác dùng trong khoa cấp cứu cũng thường mang màu trắng và các màu gần giống với trắng như giường bệnh, ga trải giường, các loại máy móc hỗ trợ… Có một số lý do được đưa ra để giải thích cho điều này, cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn “Vì sao phòng cấp cứu ở các bệnh viện thường được sơn màu trắng”?

Màu trắng mang ý nghĩa “đảm bảo an toàn”

Trong bất kỳ bệnh viện nào, khoa Hồi sức – Cấp cứu cũng đều nhận được sự quan tâm đặc biệt bởi đây là nơi luôn đặt trong tình trạng “báo động đỏ”. Đây là nơi tiếp nhận và điều trị cho những bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch nhất. Do đó điều cần thiết nhất chính là “sự an toàn” cho tính mạng của người bệnh.

 

Trong sơn bệnh viện, màu trắng được coi là màu tốt nhất để hiển thị những tín hiệu bất thường. Bác sĩ, y tá và người nhà bệnh nhân có thể nhanh chóng phát hiện ra những nguy cơ của bệnh nhân và tìm cách xử lý kịp thời. Thêm nữa, màu trắng còn được quan niệm là “màu của sự an tâm” – điều mà người bệnh và người nhà của họ quan tâm nhất khi phải chuyển đến khoa Hồi sức – Cấp cứu.

Màu trắng mang ý nghĩa “đảm bảo an toàn” cho người bệnh.

Màu trắng có tác dụng mở rộng không gian

Tình trạng quá tải bệnh nhân tại các bệnh viện là điều được báo chí, truyền hình nói rất nhiều, và đó đang là hiện thực ở nước ta hiện nay. Tại phòng cấp cứu ở các bệnh viện lớn, nhiều khi 2 -3 bệnh nhân phải nằm một giường bệnh. Diện tích dành cho mỗi người là rất nhỏ. Do đó việc sử dụng màu chủ đạo là màu trắng là một lưa chọn hợp lý.

Hình ảnh có liên quan

Bởi vì giá trị mở rộng không gian dường như là điểm mạnh và làm nên “thương hiệu” của sắc màu này. Không ai có thể phủ nhận được khả năng bắt sáng của nó, ngay lập tức có thể kết hợp với ánh sáng tự nhiên liền. Từ một căn phòng nhỏ chật hẹp nhưng chỉ cần phủ lên bức tường lớp sơn cao cấp màu trắng thôi thì nó sẽ làm mọi thứ thay đổi hoàn toàn, ai bước vào đây dường như cũng quên mất diện tích thực của nó sẽ ra sao. Và chắc chắn điều này cũng khiến cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn dù không gian dành cho họ vô cùng chật hẹp.

Màu trắng có tác dụng đặc biệt trong việc “nới rộng” không gian.

Màu trắng là màu dễ kết hợp

Không phải ngẫu nhiên màu trắng lại được sử dụng làm màu chủ đạo cho các ngôi nhà và phần lớn các không gian nội thất khác từ xa xưa (trước kia người ta không dùng sơn, mà quét vôi màu trắng). Một trong những lý do quan trọng chính là màu trắng rất dễ kết hợp và làm nổi bật các món đồ nội thất trong một không gian. Nếu bạn muốn “khoe” được chiếc tủ bếp cao cấp hay bộ sofa đắt tiền, thì sơn nhà màu trắng chính là lựa chọn hoàn hảo.

Trong không gian bệnh viện cũng thế. Màu sơn tường và trần màu trắng có thể dễ dàng kết hợp với màu xanh của chiếc tủ đựng đồ dùng cá nhân cho bệnh nhân, màu của những máy móc cần dùng khác… Có thể thấy, dù là bất kỳ không gian nào, kể cả trong phòng cấp cứu. sự hài hòa và tính thẩm mỹ cũng cần được quan tâm nghiêm túc.

Gọn gàng và đơn giản

Bất kỳ người bệnh nào hay người nhà của họ, khi phải vào điều trị tại khoa cấp cứu trong bệnh viện đều quan tâm nhất tới sức khỏe của người thân. Do đó, họ sẽ không thích những chi tiết thiết kế cầu kỳ. Y tá, bác sĩ cũng cần một không gian gọn gàng và đơn giản để có thể nhanh chóng và kịp thời chăm sóc cho người bệnh. Đó cũng là lý do quan trọng để màu chủ đạo trong phòng cấp cứu luôn là màu trắng.

Màu sơn tường và trần nhà màu trắng vừa tạo nên một sự liền mạch, phóng khoáng và rộng rãi cho không gian, mọi ngóc ngách đều thể hiện được vẻ thuần khiết và tinh khôi một cách triệt để. Quan trọng hơn nữa đó là khi so sánh với những gam màu khác thì trắng vẫn là giải pháp giúp cho căn phòng trở nên gọn gàng và thoáng sáng hơn.

==============================

===>> Để được tư vấn tốt hơn về sản phẩm, giả cả và các chương trình khuyến mãi:

Liên hệ Chuyên viên kinh doanh sơn dành cho khách hàng dự án:  0933 39 6622 

Liên hệ tư vấn báo giá Kinh doanh sơn khách công trình nhà dân (trên 5 thùng):  0933 39 6622

Liên hệ tư vấn báo giá Kinh doanh sơn khách lẻ (dưới 5 thùng): 09688.433.90

TỔNG PHÂN PHỐI SƠN QT VIỆT NAM

Chuyên phân phối hệ thống sản phẩm sơn dự án các hãng Joton, Jotun, Kova, Nippon. Chuyên cấp cho các công trình Dự án Quốc phòng, Trường học, Bệnh viện, Nhà xưởng. Chuyên phân phối hệ thống Đại lý, Nhà thầu thi công tại khu vực Miền Bắc.

Quý khách vui lòng liên hệ: 0933 39 6622

VPGD: SỐ 8 NGÁCH 122/10/10 VĨNH TUY – HAI BÀ TRƯNG – HÀ NỘI
Email: qnk977@gmail.com