Sửa nhà chống thấm là công việc nhằm khắc phục các lỗi trên tường nhà, trần nhà, những vết rạn nứt nhỏ, trần nhà ngả màu vàng, ố, xám tro, bị dột, hay đọng nước, trả lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Hiện tượng nhà bị thấm dột

– Trần nhà, tường nhà có nhiều vết rạn nứt nhỏ nhưng càng ngày càng nhiều.

– Màu ở các góc bị thấm sẽ ngả màu vàng và nếu gặp mưa lớn hay mưa nhiều sẽ bị thấm nước. Nếu chỗ thấm quá nặng còn dẫn đến nước mưa nhỏ giọt.

Nguyên nhân thấm dột

Phát hiện nguyên nhân để sửa nhà chống thấm tốt nhất
Phát hiện nguyên nhân để sửa nhà chống thấm tốt nhất

– Nguyên nhân chủ yếu là do ngôi nhà của bạn được xây dựng đã lâu nên tường nhà, trần nhà đã cũ, có vết nứt có sẵn

– Có thể do chất lượng nguyên vật liệu không được tốt như: sắt, xi măng, … Nhưng nguyên nhân này không lớn lắm.

– Còn với một số khu chung cư thì việc nhà bị thấm dột do khu vực nhà vệ sinh hay bể nước chứa của các nhà ở tầng trên gây nên. Vấn đề này thì bên xây dựng chung cư cần phải chú ý khắc phục.

Biện pháp khắc phục

Dịch vụ sửa nhà chống thấm - QT Việt Nam
Dịch vụ sửa nhà chống thấm – QT Việt Nam

QT Việt Nam xin đưa ra một số cách khắc phục hiện tượng trần nhà bị thấm dột:

– Mới bị thấm dột: Nếu trần nhà mới có hiện tượng ố vàng thì có thể dùng các loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh trong một hoặc hai giờ. Đặc biệt là ở những nhà chung cư, nếu bị thấm dột từ trên trần hoặc từ nhà vệ sinh của tầng trên thì việc chống thấm khá khó khăn và chỉ có thể khắc phục tạm thời.

– Bị thấm dột nghiêm trọng: Trần bị thấm nước nhiều gây dột thì phải khắc phục bằng cách đập bỏ lớp gạch của sàn nhà khu vực bị thấm. Sau đó phủ bề mặt bằng một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm. Cuối cùng trét một lớp xi măng và lát gạch lại như cũ.

– Ngoài ra, trên những mái nhà bị thấm dột, có thể áp dụng một số biện pháp như trám bít các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng bằng hỗn hợp vữa gồm xi măng, cát và chất chống thấm với độ dày ít nhất 1cm; kiểm tra các ống thoát nước không cho nước thoát thẳng vào đỉnh, mặt tường hoặc các chỗ nối giữa mái, tường và cửa sổ.

QT Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ sơn sửa nhà chống thấm nhằm mang lại sự bền vững cho ngôi nhà của bạn. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số máy 0933 3309 77 – 0904 950 069

Hoặc gửi thắc mắc yêu cầu của bạn tới Email: qtvietnam11@gmail.com – hotro@qtvietnam.vn

Trân trọng!!!