SƠN SỬA NHÀ CŨ VÀ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

sơn sửa nhà cũ

1. Những nguyên nhân ảnh hưởng đến bề mặt tường và sức khỏe cộng đồng.

Do quy hoạch và kiến trúc, nhà ở phố hiện nay được thiết kế theo kiến trúc nhà ống, nên đa phần thiếu nguồn ánh sáng tự nhiên, ít có sự lưu thông không khí trong không gian nội thất.  Bên cạnh đó, với điều kiện thời tiết nhiệt đới, nóng ẩm gió mùa ở khu vực miền Bắc, dẫn đến độ ẩm môi trường trong nhà lúc nào cũng cao, ngày qua ngày, thẩm thấu vào bề mặt của các bức tường ngăn, nên bề mặt tường lúc nào cũng trong tình trạng ẩm thấp, nhất là các khu vực chân tường. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến bề mặt tường sau một thời gian sử dụng đã xuất hiện các hiện tượng mà mắt thường chúng ta nhìn thấy được như:

–    Bị nấm mốc,

–    Bị bong rộp,

–    Bị ngấm nước, màng sơn mủn nát,

–    Bị ố vàng,

–    Bị phấn hóa, bay màu,…

Việc xử lý không triệt các biện pháp chống thấm, chống ngấm nước, xử lý hệ thống kỹ thuật, xử lý hệ thống chống thấm sàn nhà vệ sinh…là nguyên nhân nữa dẫn đến các hiện tượng mà mắt thường nhìn thấy nêu trên. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân chủ quan như: sơn kém chất lượng kém, thi công sơn không đúng quy trình và cũng có trường hợp, tường sơn vẫn mới nhưng màu sắc bị nhạt màu, xỉn màu, bụi bẩn, trẻ con nghịch ngợm làm bẩn,…

 

Tất cả những hiện tượng nhìn thấy đã nêu trên, điều duy nhất mà chúng ta luôn nghĩ đến là yếu tố thẩm mỹ, có thể những điều này chỉ thoáng qua trong chốc lát rồi chúng ta bỏ qua vì còn có rất rất nhiều việc cần phải làm ngoài kia, bên ngoài tổ ấm thân yêu của chúng ta đang chờ chúng ta xử lý và tháng ngày trôi qua…

 

Điều làm chúng tôi trăn trở trong suốt thời gian qua, có những điều chúng ta biết nhưng do mắt thường chúng ta không nhìn thấy nên chúng ta đã bỏ qua. Chúng tôi đang rất muốn cố gắng làm thế nào để những thứ chúng ta không nhìn thấy đó được hiện hữu và chúng ta không bỏ qua.

2. Tại sao lại phải sơn sửa lại nhà cũ?

Khi bề mặt tường bị các hiện tượng mà mắt thường nhìn thấy đã nêu trên, để giải quyết vấn đề đó thật đơn giản, bằng cách chúng ta bỏ qua, kệ nó, cần gì phải thẩm mỹ,…và đâu là những yếu tố chủ quan gây cản trở việc này, chúng ta cứ thử liệt kê dưới đây:

–    Rất ngại trong việc kê dọn lại đồ đạc,

–    Bụi bặm khi xử lý bề mặt tường,

–    Dọn dẹp vệ sinh nhà cửa sau khi sơn sửa nhà cũ lại,

–    Mất thời gian,

–    Tốn kém,

–    Thậm chí là mới sơn được có 10 năm…

–    Còn rất nhiều phiền phức khác liên quan,…

–    Và chúng ta lại tiếp tục “sống chung với lũ”.

Có lẽ, rất ít gia đình thành phố chúng ta đặt câu hỏi: Đâu là nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe? Đời sống tâm sinh lý và chất lượng cuộc sống? và đâu là nguyên nhân?

Tại sao chúng ta không tự hỏi chúng ta? Rất có thể, trong thời gian qua sức khỏe, tâm sinh lý và chất lượng cuộc sống của chúng ta đã bị bị ảnh hưởng. Đặc biệt là vấn đề sức khỏe của con trẻ, các loại bệnh dịch, các loại bệnh liên quan đến đường hô hấp, mẩn ngứa, chân tay miệng,…và rất có thể chúng ta đã nghĩ những điều đó là do yếu tố ngoại cảnh tác động, nhưng cũng rất có thể chúng ta đang vô tình “sống chung với lũ” mà chúng ta không biết, nhưng cũng có thể chúng ta đã biết nhưng lại hoàn toàn không muốn thay đổi vì những yếu tố chủ quan gây cản trở chúng ta. Và đó có thể là những điều mà chúng ta đã biết nhưng chúng ta đã bỏ qua.

Trong thời gian qua, chúng tôi đã và đang tìm hiểu nguyên nhân chính về vấn đề này, mặc dù nó không phải là chuyên môn, cũng không phải là một công trình nghiên cứu vì nó đã và đang tồn tại trong cuộc sống của chúng ta. Vấn đề này, các cơ quan y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã vào cuộc, đã nghiên cứu và có thể đã đưa ra nhiều khuyến cáo đến đời sống, sức khỏe cộng đồng.

 

Chúng ta có thật sự muốn thay đổi điều đó vì chính cuộc sống của chúng ta?

 

Tại sao chúng ta không cùng nhau nghĩ đến một giải pháp?

 

Chúng ta sẽ cùng nhau xử lý tất cả các hiện tượng trên, sơn sửa nhà cũ, làm mới lại không gian sống của chúng ta, trả lại cho chúng ta mặt bằng cũng như đồ đạc như lúc ban đầu, thậm chí chúng ta cùng nhau sắp đặt lại không gian sống của mình phù hợp hơn, an toàn hơn, đáng sống hơn!

 

Để biết được quy trình xử lý bề mặt và thi công sơn sửa nhà cũ xin bạn vui lòng xem ở link bên dưới

http://qtvietnam.com.vn/quy-trinh-xu-ly-mat-va-thi-cong-son-sua-nha-cu/

Để biết thêm các tư vấn thi công sơn cho ngôi nhà của mình bạn vui lòng vào chuyên mục tư vấn thi công sơn của QT Việt Nam

http://qtvietnam.com.vn/tu-van/tu-van-thi-cong-son/

 

Chúc các bạn luôn may mắn và thành công !!!