QT Việt NamNiềm tin của bạn!!!

Nói đến thi công sơn sàn công nghiệp thì chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều lần từ thi công sơn epoxy. Vậy sơn epoxy có những tính năng vượt trội nào? Và các thông số liên quan tới loại sơn này?

1. Sơn epoxy là gì?

Sơn epoxy
Sơn epoxy

Sơn epoxy  là một loại sơn nền, sơn sàn đang được ưa chuộng hiện nay. Epoxy gồm 2 thành phần chính là phần đóng rắn và phần sơn phủ. Để cho ra sơn epoxy tốt nhất, 2 thành phần trên đã được nhà sản xuất trộn với tỉ lệ bí mật đã được quy định. Chính vì vậy mà mặt sàn dùng sơn epoxy rất hoàn hảo, bền màu, không lo vỡ, trơn trượt và chống bui bẩn rất tốt. Ngoài ra một ưu điểm của epoxy thích hợp cho sơn sàn công nghiệp là tính chịu áp lực tải trọng tốt và tẩy rửa, dọn dẹp một cách dễ dàng. Đặc biệt là giá thành của sơn epoxy thì hợp lý hơn một số loại sơn khác.

2. Các loại sơn epoxy

 • Epoxy gốc dầu: chịu được axit ăn mòn rất tốt, thời tiết khắc nghiệt, độ cứng cao nên chịu mài mòn va đập hay áp lực rất tốt, bám dính tốt các bề mặt bê tông, chống rêu mốc, mãn bám, kháng nước, chống thấm…
 • Epoxy chống thấm: Vì có khả năng chống thấm cao nhất trong các loại epoxy khác nên loại này thường dùng để chống thấm sàn mái.
 • Epoxy tự san phẳng: Dùng cho nền xưởng với yêu cầu tính thẩm mỹ cao, sang trọng và tính chịu trọng tải lớn, chống mài mòn cao. Vì vậy, epoxy tự san phẳng thường được dùng cho các công trình có yêu cầu kháng khuẩn cao, chống nấm mốc như phòng khám, bệnh viện, trung tâm y tế, …

3. Thi công sơn epoxy

Thi công sơn epoxy gồm 5 bước chính:

Các bước thi công sơn epoxy
Các bước thi công sơn epoxy

+ Bước 1: Xử lý bề mặt sàn

 • Dùng máy hút bụi, máy mài sàn công nghiệp hút bụi, vệ sinh sạch loại bỏ hết các dị vật, cũng như mài toàn bộ bề mặt sàn để tạo nên độ bám dính, sự liên kết của sơn epoxy.

+ Bước 2: Che lấp các lỗ hổng

 • Trên bề mặt sàn thường có những khuyết điểm, lỗ hổng như các vết rạn nứt, bong tróc…vì vậy nên cần dùng keo epoxy 2 thành phần để bả vào xử lý các vấn đề đó, tạo độ phẳng cho sàn cần sơn.

+ Bước 3: Thi công sơn lót

 • Trước khi tiến hành thi công lớp sơn lót thì cần hút bụi làm sạch bề mặt cần sơn một lần nữa để đạt hiệu quả. Vì khi lăn lớp sơn lót, nó sẽ thẩm thấu xuống bề mặt sàn giúp bề mặt sàn cứng, bền hơn, tạo sự liên kết với lớp sơn epoxy hiệu quả.

+ Bước 4: Thi công sơn epoxy lần 1

 • Để đạt hiệu quả công trình thì với 2 thành phần đã có sẵn dựa theo diện tích cũng như khối lượng phân chia có sẵn để căn tỷ lệ cho hợp lý rồi trộn đều 2 hỗn hợp đó vào với nhau. Dùng ruller lăn hoặc máy phun phun lên trên bề mặt sàn.

+ Bước 5: Thi công sơn epoxy lần 2

 • Đợi sau khi lớp sơn epoxy thứ 1 đã hoàn toàn khô thì kiểm tra lại chất lượng của mặt sàn đã đạt tiêu chuẩn thì tiến hành lớp sơn epoxy thứ 2. Nhưng đối với lớp sơn này cần được tiến hành một cách thận trọng, khéo léo vì nó là khâu cuối cùng để hoàn thiện công trình.
  Thi công sơn epoxy uy tín
  Thi công sơn epoxy uy tín

   

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thi công sơn epoxy mà chúng tôi tổng hợp.

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi – 0933 3309 77 để biết thêm các dịch vụ và giải pháp về thi công sơn epoxy được tốt nhất.

Trân trọng!